Các câu hỏi thường gặp khi đặt dịch vụ tại Amazingo

1. Giá dịch vụ và Thanh toán

Làm sao để biết được khi tôi chuyển tiền vào tài khoản của Amazingo sẽ được đảm bảo?

- Khi bạn chuyển tiền vào tài khoản chúng tôi bạn đã nhận được hóa đơn thanh toán từ phía Ngân hàng nơi bạn chuyển. Nếu xảy ra sự cố chúng tôi sẽ giải quyết với ngân hàng thông qua hóa đơn mà bạn gửi cho chúng tôi.

Chúng tôi có thể đặt cọc trước 20% số tiền cần thanh toán cho khách sạn được không?

- Với các đặt dịch vụ bình thường cách ngày sử dụng ít nhất 10 ngày (không áp dụng các chương trình khuyến mại) quý vị có thể đặt trước 20% để nhận đơn đặt dịch vụ, và thanh toán phần còn lại (80% tiền phòng) cho Amazingo trước ngày nhận phòng. Đến khi nhận phòng, quý vị sẽ không phải trả thêm khoản phí nào (trừ các dịch vụ cá nhân).

Tuy nhiên vào các dịp lễ tết thì hầu hết các nhà cung cấp cần nhận đầy đủ 100% tổng giá trị thanh toán đặt dịch vụ sau khi quý vị đặt. Khi đấy thì điều kiện đặt cọc 20% sẽ không được đảm bảo cho quý vị. Với các trường hợp này thì quý vị sẽ được chúng tôi thông báo sau khi quý vị đặt dịch vụ.

Thời gian giữ phòng là 24 tiếng, vì vậy rất gấp gáp cho chúng tôi. Chúng tôi có thể thanh toán tại khách sạn/nhà cung cấp được không?

- Amazingo luôn cung cấp mức độ linh động cao nhất để đáp ứng nhu cầu quý vị. Tuy nhiên trong những thời điểm như cuối tuần, đợt cao điểm chúng tôi không chắc chắn giữ phòng/dịch vụ nếu quý vị không thanh toán đúng hạn. Vì vậy mong quý vị hiểu và thanh toán đúng hạn để Amazingo giữ phòng và dịch vụ.

Làm sao để chứng nhận với khách sạn khi tôi đến ở đã thanh toán tiền phòng qua Amazingo?

- Khi xác nhận đặt phòng Amazingo sẽ gửi cho bạn một email có nội dung đầy đủ và được xem như hóa đơn để xác nhận với khách sạn về việc bạn đã thanh toán tiền phòng.

Chúng tôi có được giảm giá nếu đặt phòng số lượng lớn không?

- Giá đăng trên Amazingo là giá đã bao gồm ưu đãi của Amazingo dành cho khách hàng. Tuy nhiên nếu quý vị muốn đặt với số lượng lớn, chúng tôi sẽ cố gắng thương lượng với khách sạn, nhà cung cấp dịch vụ và đưa ra giá tốt nhất có thể cho quý vị.

2. Đặt dịch vụ

Đặt dịch vụ tại Amazingo tôi được ưu đãi gì không?

- Quý vị sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi đặt qua Amazingo. Amazingo luôn đưa ra những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Quý vị có thể trở thành khách hàng thân thiết của Amazingo để nhận thêm nhiều lợi ích giảm giá, tích điểm, quà may mắn hay tham gia các chương trình khuyến mại thường xuyên của chúng tôi.

Tại sao tôi nhận được xác nhận đặt dịch vụ không có con dấu?

- Quý vị có thể yên tâm là khi quý vị nhận được bản đơn đặt dịch vụ gửi vào email thì có nghĩa là khách sạn/nhà cung cấp dịch vụ đã nhận được xác nhận quý vị đã thanh toán. Các khách sạn/nhà cung cấp dịch vụ và Amazingo đã có sự thống nhất về quy trình nhận phòng, đơn xác nhận đặt phòng bạn nhận được là hợp lệ khi làm thủ tục nhận phòng/sử dụng dịch vụ.

Làm sao để chắc chắn phòng của tôi đã được đặt ở khách sạn?

- Khi bạn nhận được email xác nhận đặt phòng, chúng tôi sẽ gửi cho bạn mã đặt phòng, số phòng cùng các thông tin của khách sạn. Bạn có thể gọi cho khách san và nói mã đặt phòng, ngày đến, ngày đi để kiểm chứng (nếu cần).

Nếu phòng tôi nhận được khi đến khách sạn không như yêu cầu ban đầu thì phản ánh với ai?

- Nếu phòng bạn nhận được không như yêu cầu ban đầu hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn phòng có giá trị tiện ích tương đương hoặc tốt hơn thế mà không thu bất kỳ khoản phí nào. Nếu không , xin hoàn lại 100% số tiền mà bạn đã thanh toán.

3. Thay đổi Thông tin Đặt dịch vụ

Tôi có thể thay đổi các thông tin khách hàng: Tên người đặt, địa chỉ email, điện thoại… được không?

- Quý vị có thể thay đổi bất cứ khi nào. Quý vị có thể chuyển tên hoặc các thông tin khách nhận phòng mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. Hãy liên hệ với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của chúng tôi!

Khi tôi muốn thay đổi dịch vụ hay muốn hủy dịch vụ đã đặt thì sẽ được gì và mất gì?

Khi bạn muốn thay đổi hay muốn hủy dịch vụ đã đặt đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi. Nếu bạn hủy trong khoản thời gian cho phép đã niêm yết trên website, chúng tôi đảm bảo hoàn trả lại bạn 100% số tiền bạn đã thanh toán sau khi trừ đi phí dịch vụ của Amazingo. Nếu bạn muốn thay đổi dịch vụ chúng tôi sẽ liên hệ với khách sạn và nhà cung cấp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

4. Thông tin khác

Tôi cần biết xung quanh có chỗ giải trí hay hàng ăn nào?

- Xin đừng ngại ngần nhấc máy gọi cho Bộ phận Chăm sóc khách hàng của Amazingo. Nhân viên khách sạn nơi bạn ở cũng là người am hiểu địa phương và có thể tư vấn cho bạn.

Tôi phải làm gì nếu khách sạn không thể cung cấp phòng theo yêu cầu khi tôi đến nhận phòng?

- Trường hợp bất khả kháng này thật đáng tiếc. Amazingo sẽ luôn hỗ trợ quý vị trong mọi trường hợp. Chúng tôi sẽ yêu cầu khách sạn cung cấp phòng theo đúng đơn đặt phòng ngay. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ đặt phòng ở khách sạn khác, đảm bảo chuyến đi của bạn không bị gián đoạn.